Banner

Sở Y tế tập huấn công tác Dược năm 2017 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

(Cập nhật: 3/11/2017)

Sáng ngày 3/11, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức khai mạc lớp tập huấn dược lâm sàng năm 2017. Đồng chí Vũ Tuấn Cường - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh đến dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Tham gia giảng dạy có GS.TS Hoàng Thị Kim Huyền – Nguyên trưởng bộ môn Dược lâm sàng, Trường Đại học Y Hà Nội; PGS. TS Nguyễn Hoàng Anh – Phó Giám đốc Trung tâm DI&ADR Quốc gia.

Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có DS CKII Nguyễn Văn Đặng – Phụ trách Phòng Nghiệp vụ Dược, Trưởng khoa Dược Bệnh viện; DS CKI Đàm Thị Lâm – Phó trưởng khoa Dược Bệnh viện cùng với sự tham gia đông đảo của các dược sĩ đang làm việc tại các đơn vị y tế và doanh nghiệp dược trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Vũ Tuấn Cường – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc, đồng chí Vũ Tuấn Cường – Phó Giám đốc Sở Y tế khẳng định: Công tác dược của ngành y tế tỉnh luôn được chú trọng quan tâm đầu tư. Chương trình tập huấn công tác dược lâm sàng năm 2017 nằm trong kế hoạch triển khai thực hiện "Chiến lược Quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 tỉnh Quảng Ninh" nhằm đẩy mạnh công tác dược lâm sàng trong các cơ sở điều trị, nâng cao trách nhiệm trong cung cấp và sử dụng thuốc của các dược sĩ thuộc phòng y tế và các doanh nghiệp dược trên địa bàn tỉnh. Đồng chí yêu cầu các học viên học tập tích cực, chủ động thảo luận trên cơ sở thực tiễn tại đơn vị để tiếp thu những kiến thức hữu ích ứng dụng đúng hiệu quả trong hoạt động chuyên môn. 


DS CKII Nguyễn Văn Đặng cung cấp thông tin về văn bản Dược mới ban hành

Tại lớp tập huấn, Phòng Nghiệp vụ Dược – Sở Y tế và trưởng, phó khoa dược của một số đơn vị y tế đã thông tin về các văn bản dược mới ban hành, hoạt động của dược sĩ lâm sàng trong cảnh giác dược và việc triển khai hoạt động dược lâm sàng tại các bệnh viện lớn trên địa bàn tỉnh. DS Đàm Thị Lâm – Phó Trưởng khoa Dược đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh trình bày về các hoạt động dược lâm sàng được triển khai tại bệnh viện, những kết quả đạt được cũng như thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện.


DS CKI Đàm Thị Lâm – Phó Trưởng khoa Dược trình bày về các hoạt động dược lâm sàng được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Các học viên cũng đã lắng nghe nhiều kiến thức hữu ích qua các chuyên đề: “Sử dụng hợp lý thuốc ức chế bơm proton: ứng dụng trong điều trị loét dạ dày tá tràng” và “Đái tháo đường: Thuốc điều trị và các dạng bào chế hiện đại" do GS.TS Hoàng Thị Kim Huyền – Nguyên trưởng bộ môn Dược lâm sàng, Trường Đại học Y Hà Nội trình bày; “Lựa chọn và sử dụng kháng sinh hợp lý trong thực hành lâm sàng” và “Sử dụng thuốc glucocorticoid hợp lý trong điều trị” của PGS. TS Nguyễn Hoàng Anh – Phó Giám đốc trung tâm DI&ADR Quốc gia.


GS.TS Hoàng Thị Kim Huyền – Nguyên trưởng bộ môn Dược lâm sàng, Trường Đại học Y Hà Nội giảng dạy tại lớp tập huấn

Các học viên cũng đã tham gia trao đổi, thảo luận về nội dung liên quan đến công tác dược trong quá trình triển khai tại các cơ sở y tế và những thuận lợi, khó khăn biện pháp khắc phục trong việc đảm bảo cung ứng thuốc, hóa chất, vật tư y tế tại bệnh viện. Kết thúc phần lý thuyết, lớp tập huấn sẽ tổ chức thực hành tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện Bãi Cháy.

Theo kế hoạch, lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày từ ngày 3 đến 5/11/2017.

Phòng TT&CNTT

(Lượt đọc: 1475)

Tin tức liên quan

 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh