Banner

Sinh hoạt chuyên đề Câu lạc bộ Hen & COPD Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

(Cập nhật: 27/8/2017)

Chiều ngày 25/8, khoa Hô hấp & Bệnh nghề nghiệp - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ (CLB) Hen và COPD (phổi tắc nghẽn mãn tính) định kỳ hàng quý tại Hội trường tầng 3 Khu điều hành.

Dự buổi sinh hoạt có Ths.Bs Đặng Thị Thuý, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng đông đảo người nhà và bệnh nhân đang tham gia điều trị Hen &COPD nội trú tại Bệnh viện.


Ths. Bs Đặng Thị Thuý, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu tại buổi sinh hoạt

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Ths. Bs Đặng Thị Thuý, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh khẳng định việc thành lập CLB có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng điều trị, đây là nơi gắn kết, kết nối gần hơn nữa bác sĩ với bệnh nhân và giữa bệnh nhân với bệnh nhân để những người mắc bệnh này được chăm sóc tốt hơn. Đặc biệt trong mỗi đợt sinh hoạt định kỳ hàng quý, các y bác sĩ sẽ cung cấp thêm kiến thức, thông tin hữu ích để bệnh nhân và người nhà có thêm kinh nghiệm trong cách kiểm soát cơn hen và COPD đợt cấp, từ đó hạn chế số lần nhập viện, phục hồi chức năng hô hấp để có chất lượng sống tốt hơn.


ĐD Trần Thị Thu Hương, Phó Trưởng phòng Điều Dưỡng tư vấn kiến thức dinh dưỡng cho bệnh nhân mắc hen và COPD

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề lần này, ĐD Trần Thị Thu Hương, Phó Trưởng phòng Điều Dưỡng đã tư vấn, cung cấp nhiều kiến thức dinh dưỡng hữu ích cho bệnh nhân đang mắc hen và COPD, cụ thể về nguyên tắc dinh dưỡng, những thực phẩm nên hoặc hạn chế dùng cho người mắc bệnh hen và COPD, cách lựa chọn thực phẩm và hướng dẫn xây dựng thực đơn mẫu cho bệnh nhân, chế độ ăn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể trong quá trình điều trị bệnh...

Cũng tại buổi sinh hoạt, Ths. Bs Nguyễn Thành Định, Trưởng khoa Hô Hấp & Bệnh nghề nghiệp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tư vấn cho hội viên CLB về cách sử dụng dụng cụ hít trong điều trị bệnh lý hô hấp, những ưu điểm trong sử dụng các loại dụng cụ hít và thao tác kỹ thuật nhằm đạt được hiệu quả điều trị cao nhất. Bên cạnh đó cung cấp thêm kiến thức cho bệnh nhân về các triệu chứng, cấp độ bệnh, phương hướng điều trị và cách sử dụng thuốc đúng và đủ cho bệnh nhân bệnh hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Đồng thời, bác sĩ Định cũng đã giới thiệu về chuyên mục CLB Hen và COPD trên trang website Bệnh viện (http://benhviendktinhquangninh.vn) và hướng dẫn bệnh nhân đặt câu hỏi trực tuyến để những câu hỏi thắc mắc liên quan có thể được các y bác sĩ giải đáp kịp thời.


Ths. Bs Nguyễn Thành Định, Trưởng khoa Hô Hấp & Bệnh nghề nghiệp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã hướng dẫn cho hội viên CLB về cách sử dụng dụng cụ hít cho bênh hen & COPD

Các hội viên đã đưa ra nhiều câu hỏi về những vấn đề gặp phải trong quá điều trị bệnh và được bác sĩ Định tư vấn, giải đáp cụ thể thắc mắc. Những hội viên điều trị thành công cũng chia sẻ kinh nghiệm về điều trị và cách tự chăm sóc, phục hồi chức hô hấp tại nhà với các hội viên khác.

Phòng TT&CNTT

(Lượt đọc: 453)

Tin tức liên quan

 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh