Phòng khám Đa khoa số 2 khám sàng lọc và tư vấn sức khỏe miễn phí cho trẻ em

(Cập nhật: 28/1/2019)

Ngày 26/1, Phòng khám Đa khoa số 2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức khám sàng lọc và tư vấn sức khỏe miễn phí cho các em học sinh trên địa bàn phường Hồng Hà, TP. Hạ Long.

Phụ huynh và các em được tư vấn nhân viên phòng khám Đa khoa số 2 tư vấn sức khỏe trước khi khám

Hiện nay, trẻ em trong độ tuổi đến trường thường dễ mắc phải các bệnh liên quan đến những vấn đề về mắt, răng miệng, hô hấp, dinh dưỡng… Đây là giai đoạn mà sức đề kháng của trẻ còn yếu, vì vậy việc khám tổng quát định kỳ nhằm kịp thời phát hiện và điều trị trước những nguy cơ diễn biến xấu có thể xảy ra là điều mà các bậc phụ huynh cần quan tâm. Hiểu được điều đó, phòng khám Đa khoa cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Ngày hội “Nâng tầm sức khỏe Việt” khám sàng lọc và tư vấn miễn phí một số bệnh lý về mắt, răng miệng và tai mũi họng cho các em học sinh trưởng Trần Quốc Toản thuộc phường Hồng Hà, TP. Hạ Long.

Nhiều bậc phụ huynh đưa con đến tham gia chương trình khám tổng quát sức khỏe miễn phí của Phòng khám Đa khoa số 2

Các em được bác sĩ khoa Mắt kiểm tra thị lực cẩn thận

Ngày hội “Nâng tầm sức khỏe Việt” đã thu hút sự tham gia của các bậc phụ huynh và học sinh trên địa bàn. Tại chương trình, các bác sĩ giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành thăm khám tổng quát cẩn thận, kỹ lưỡng cho các cháu ở các chuyên khoa: Tai mũi họng, Mắt, Răng hàm mặt bằng những trang thiết bị máy móc hiện đại. Đây là những chuyên khoa mà trẻ nhỏ thường hay mắc phải trong độ tuổi đến trường. Kết quả kiểm tra sức khỏe đã phát hiện nhiều em học sinh bị tật khúc xạ (cận, loạn), nhược thị hay các bệnh về răng miệng: sâu răng, viêm nướu... Không ít trẻ nhỏ phát hiện viêm amidan, viêm tai giữa do thời tiết thay đổi bất thường đã được các bác sĩ tư vấn điều trị kịp thời, hạn chế những biến chứng xảy ra cho trẻ.

Bên cạnh đó, các bác sĩ phòng khám Đa khoa số 2 đã tư vấn kiến thức hữu ích về cách giữ gìn sức khỏe cho trẻ khi thay đổi thời tiết, hướng dẫn bảo vệ mắt và răng miệng cũng như hệ hô hấp của trẻ cho các bậc phụ huynh khi đưa con đến khám.

Bác sĩ cẩn thận điều trị cho các bé bị phát hiện sâu răng

Các máy móc, thiết bị hiện đại được trang bị tại phòng khám Đa khoa cơ sở 2 để phục vụ hiệu quả công tác khám bệnh

Ngày hội "Nâng tầm sức khỏe Việt" là chương trình mang ý nghĩa thiết thực của phòng khám Đa khoa số 2 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh dành cho các em học sinh trên địa bàn với hy vọng đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong hành trình chăm sóc sức khỏe của trẻ, giúp họ có thêm kiến thức, kỹ năng cơ bản để kịp thời phát hiện và ngăn ngừa nguy cơ gây bệnh, góp phần nâng tầm sức khỏe của thế hệ tương lai.