Nữ bác sĩ duyên dáng

(Cập nhật: 22/2/2019)

Nghề y vốn là một nghề vất vả và đầy áp lực. Đối với những người phụ nữ “bén duyên” với nghề y thì những khó khăn ấy dường như lại tăng lên gấp bội. Nhưng bằng tình yêu nghề tha thiết, họ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, hết lòng chăm sóc người bệnh.

Tham gia Cuộc thi “Nữ cán bộ công chức, viên chức - lao động tài năng, duyên dáng ngành Y tế Quảng Ninh năm 2018”, bác sĩ Cao Thị Quỳnh Anh, Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi. Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, bác sĩ Quỳnh Anh còn được người bệnh tin tưởng, đồng nghiệp đánh giá cao cả về chuyên môn và y đức.

Không chỉ giành giải nhất cuộc thi “Nữ cán bộ công chức, viên chức - lao động tài năng duyên dáng ngành Y tế Quảng Ninh năm 2018”, bác sĩ Quỳnh Anh còn giành giải ứng xử hay nhất.

Được gặp và trò chuyện cùng với bác sĩ, được chứng kiến sự nhanh nhẹn, tính sáng tạo của chị ở nơi công tác, chúng tôi thật sự khâm phục người bác sĩ trẻ đầy nhiệt huyết này. Bác sĩ Quỳnh Anh (SN 1991) sinh ra và lớn lên tại TP Hạ Long. Chia sẻ với chúng tôi, Quỳnh Anh cho biết, ngay từ nhỏ chị đã yêu thích trở thành một bác sĩ để phục vụ nhân dân, nhất là những bệnh nhân nghèo. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành bác sĩ đa khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội, năm 2016, chị đã về làm việc tại Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Với công việc chuyên môn là khám, điều trị, chăm sóc sản phụ trước và sau khi sinh nở, Quỳnh Anh cũng gặp những khó khăn ban đầu. Bởi vậy, Quỳnh Anh đã chịu khó tìm tòi, học hỏi, gặp gỡ những đồng nghiệp đi trước để trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao tay nghề. Đặc biệt là với trình độ ngoại ngữ tốt, bác sĩ Quỳnh Anh đã được Sở Y tế cử đi học lớp ngắn hạn tại Đài Loan năm 2017.

Bác sĩ Quỳnh Anh tư vấn cho gia đình người bệnh

Chỉ trong 3 năm công tác, bác sĩ Quỳnh Anh đã làm chủ kỹ thuật phẫu thuật nội soi trong sản phụ khoa. Phát triển nâng cao kỹ thuật cắt tử cung qua nội soi bằng dao siêu âm, với kỹ thuật này đã giảm nguy cơ nhiễm trùng, giảm đau, không làm mất máu và phục hồi nhanh, từ đó đã giảm số ngày điều trị, giảm chi phí cho người bệnh. Đồng thời, bác sĩ còn tham gia phẫu thuật lấy thai cho các trường hợp sản phụ thai nghén có nguy cơ cao, mổ lấy thai cho những trường hợp rau tiền đạo trung tâm, rau cài răng lược... Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, thời gian công tác chưa dài nhưng nhờ bản tính siêng năng, chăm chỉ và sáng tạo trong công việc, yêu nghề và tận tụy với công việc, bác sĩ Quỳnh Anh được Bệnh viện tin tưởng cử đi học lớp chuyên khoa I tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Bác sĩ Quỳnh Anh cho biết: Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, tôi có đầy đủ cơ sở vật chất, cơ hội để rèn luyện và đặc biệt được lãnh đạo và các đồng nghiệp nhiệt tình giúp đỡ. Đây thực sự là môi trường làm việc tốt, thân thiện để tôi tiếp tục cống hiến, xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển, đồng thời quyết tâm trở thành một bác sĩ giỏi, uy tín, được nhân dân tin yêu./.

Nguồn: Baoquangninh.com.vn