Banner đại hội đảng PC
Banner đại hội đảng điện thoại

Lễ kỉ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5: Tri ân những người hùng thầm lặng

(Cập nhật: 12/5/2022)

Nhằm ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng, tôn vinh những điều dưỡng viên ngày đêm thầm lặng, tận tụy với người bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm ngày Điều dưỡng Quốc tế 12/5 cho các điều dưỡng, kỹ thuật viên và hộ sinh đang công tác tại bệnh viện.

Quang cảnh lễ kỉ niệm

Dự buổi lễ có Ths.Bs Nguyễn Bá Việt - Giám đốc Bệnh viện, Ths.Bs Đặng Thị Thuý – Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Nguyễn Huy Tiến - Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Vũ Anh Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Công đoàn, lãnh đạo các khoa phòng cùng các điều dưỡng, kĩ thuật viên, hộ sinh tại các khoa, phòng trong bệnh viện.

Hiện nay, ngành Điều dưỡng ngày càng trở nên quan trọng với nhiều thay đổi tích cực vào công tác chăm sóc người bệnh. Người Điều dưỡng đã dần dần khẳng định vai trò không thể thiếu của mình trong sự nghiệp phát triển nền y tế. Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 hằng năm chính là dịp tôn vinh những đóng góp to lớn của người điều dưỡng với người bệnh, ngành y tế và xã hội. Đồng thời động viên điều dưỡng yêu nghề, tự hào, tự tôn nghề nghiệp, tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh và thu hút lớp trẻ đến với nghề điều dưỡng.

Ban Giám đốc tặng hoa chúc mừng Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhân ngày 12/5

Buổi lễ kỉ niệm diễn ra trong không khí tưng bừng, sôi nổi với các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc. Những lời ca, tiếng hát ngọt ngào, sâu lắng và điệu múa uyển chuyển do chính các điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh thể hiện.

Tại lễ kỉ niệm, các đại biểu cùng toàn thể điều dưỡng viên có mặt tại buổi lễ đã cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử của ngành Điều dưỡng và đọc thư Bác Hồ gửi nam nữ học viên lớp Y tá liên khu I vào tháng 2/1949. Đồng thời lắng nghe một số bài tham luận chia sẻ về những kinh nghiệm công tác phòng chống dịch, chăm sóc bệnh nhân của các điều dưỡng viên tại một số khoa tiêu biểu: Bệnh nhiệt đới, Tim mạch và Ung bướu.

Đ/c Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo

Biểu dương và ghi nhận những nỗ lực cố gắng của đội ngũ điều dưỡng bệnh viện trong thời gian qua, Ths.Bs Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện khẳng định: Sự phát triển lớn mạnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh ngày hôm nay có đóng góp không nhỏ của các thế hệ điều dưỡng với những cống hiến, hy sinh thầm lặng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Đặc biệt trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, đội ngũ điều dưỡng cùng các bác sĩ đã không quản ngại khó khăn gian khổ, gác lại nỗi niềm riêng xông pha vào các điểm nóng dịch để nỗ lực chiến đấu vì sức khỏe và tính mạng người bệnh, từng bước đẩy lùi dịch bệnh. Đồng chí Giám đốc đề nghị, thời gian tới, đội ngũ điều dưỡng bệnh viện cần quyết tâm, cố gắng phấn đấu, rèn luyện y đức, tiếp tục trau dồi kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử, phục vụ người bệnh để nâng cao hơn nữa vị thế của người điều dưỡng, góp phần xây dựng uy tín, thương hiệu Bệnh viện hạng I tuyến cuối tỉnh trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Giám đốc Bệnh viện trao thưởng cho các khoa đạt giải trong Hội thi Điều dưỡng, hộ sinh giỏi năm 2021.

Ban Giám đốc trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác điều dưỡng.

Nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã trao giải Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh giỏi năm 2021 với 1 giải nhất cho khoa Hồi sức tích cực - Thận nhân tạo; 2 giải nhì cho khoa Nội B, Y học cổ truyền và 3 giải ba cho khoa Ngoại, Khám chữa bệnh theo yêu cầu, Nội tim mạch; đồng thời khen thưởng cho 47 cá nhân là điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh có thành tích xuất sắc trong công tác điều dưỡng./.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2022

Điều dưỡng trưởng khoa Bệnh nhiệt đới phát biểu tham luận tại lễ kỉ niệm

Các điều dưỡng, kỹ thuật viên và hộ sinh có thành tích xuất sắc được trao thưởng.

Phòng TT&HCQT