Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các xã vùng cao huyện Đầm Hà

(Cập nhật: 25/9/2017)

Trong 3 ngày từ 22 đến 24/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 650 lượt người dân 3 xã nghèo khó khăn thuộc huyện Đầm Hà.

Rất đông bà con xã khó khăn đến để các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám và phát thuốc miễn phí

Đợt khám lưu động tại 2 xã huyện Vân Đồn gồm 14 cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho những đối tượng ít có cơ hội được tiếp xúc với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại tại 3 xã Quảng Lợi, Quảng Lâm và Tân Bình, huyện Đầm Hà.

Bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh khám cho người dân tại xã Quảng Lợi, huyện Đầm Hà

Tại đây, người dân được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Quảng Ninh khám sơ bộ tổng thể ở các chuyên khoa như: nội tổng quát, ngoại, nhi, chuyên khoa mắt, tai - mũi - họng, siêu âm tổng quát, điện tim, thử đường huyết mao mạch. Sau khám, người dân trên địa bàn các xã khó khăn được nhận thuốc tại chỗ miễn phí, đồng thời các bác sỹ sẽ tiến hành tư vấn sức khỏe, hướng dẫn thao tác xử lý đối với một số tình huống thường gặp: ngạt nước, sốt cao, chấn thương...

Bên cạnh đó, các bác sĩ trực tiếp thực hiện một số ca thủ thuật, tiểu phẫu nhỏ cho bệnh nhân tại trạm y tế xã. Với những trường hợp phát hiện người dân mắc bệnh nặng, đoàn khám đã tư vấn, hướng dẫn cho người bệnh chuyển tuyến đến các cơ sở y tế phù hợp để có thể khám và điều trị một cách tốt nhất.

Kết thúc đợt khám lưu động, đoàn y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành gần 650 lượt khám, trong đó thực hiện hơn 200 ca siêu âm, gần 100 ca điện tim và cấp phát trên 330 đơn thuốc cho người dân 3 xã Quảng Lâm, Quảng Lợi và Tân Bình, huyện Đầm Hà.

Đây là hoạt động diễn ra thường niên, có ý nghĩa thiết thực của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh giúp cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao, được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, đồng thời góp phần chung tay vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng, nhất là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.