Banner

Hội thảo khoa học “Xu hướng mới và ý nghĩa trong xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu và ứng dụng lâm sàng

(Cập nhật: 23/10/2017)

Ngày 23/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công ty Siemens Healthcare và Nhịp Cầu Vàng tổ chức Hội thảo khoa học “Xu hướng mới và ý nghĩa trong xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu và ứng dụng lâm sàng" tại Hội trường tầng 3 khu nhà điều hành.

Tham gia giảng dạy và trao đổi tại hội thảo có Bs CKII Châu Thị Kim Liên – Trưởng khoa Nội thận Bệnh viện Chợ Rẫy, Chủ tịch Hội Thận học TPHCM; đại diện Công ty Siemens Healthcare và Công ty Nhịp Cầu Vàng.

Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có Ths. Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện; Ths.Bs Đặng Thị Thuý – Phó Giám đốc Bệnh viện, trưởng phó và các y, bác sĩ làm việc tại các khoa phòng chức năng bệnh viện cùng đại diện các đơn vị, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. 


Ths. Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc tại hội thảo

Phát biểu khai mạc, Ths. Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện khẳng định xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu là một trong những chỉ định quan trọng và cần thiết giúp phát hiện và chẩn đoán nhiều bệnh lý quan trọng. Tuy nhiên, y học ngày càng cập nhật xu hướng, không phải tất cả cán bộ, nhân viên y tế nào cũng có thể phân tích đúng và chính xác thông số xét nghiệm để từ đó có chẩn đoán và hướng điều trị đúng cho người bệnh. Chính vì vây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức buổi hội thảo nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bác sĩ có cơ hội học hỏi và trao đổi với chuyên gia tuyến trung ương giàu kinh nghiệm.


Bs CKII Châu Thị Kim Liên – Trưởng khoa Nội thận Bệnh viện Chợ Rẫy, Chủ tịch Hội Thận học TPHCM tham gia giảng dạy

Tại buổi hội thảo, Bs CKII Châu Thị Kim Liên – Trưởng khoa Nội thận Bệnh viện Chợ Rẫy, Chủ tịch Hội Thận học TPHCM đã trao đổi, cung cấp kiến thức mới với một số nội dung về tổng phân tích nước tiểu và ứng dụng lâm sàng từ các thông số xét nghiệm. Bên cạnh đó, đại diện Công ty Siemens Healthcare đã trình bày nội dung về quản lý bệnh thận cấp và mãn tính, vai trò của các xét nghiệm đánh giá chức năng thận trong việc điều trị cho người bệnh; Atellice - Giải pháp xét nghiệm toàn diện mới và ưu việt hiện nay.


Đại diện Công ty Siemens Healthcare trình bày tại hội thảo

Đồng thời, bs CKII Châu Thị Kim Liên đã cùng tham gia trao đổi, thảo luận và giải đáp những câu hỏi, thắc mắc về những vấn đề xoay quanh việc thực hiện tổng phân tích nước tiểu cho bệnh nhân trong thực tế chẩn đoán và điều trị của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các đơn vị cơ sở y tế trên địa bàn.

Kết thúc hội thảo, các cán bộ nhân viên y tế tại Bệnh viện tỉnh cũng như các đại diện cơ sở y tế khác trên địa bàn đã cập nhật thêm được kiến thức về ứng dụng xét nghiệm phân tích cặn nước tiểu; phân tích nước tiểu bình thường và thay đổi nước tiểu trong bệnh lý thận niệu... từ đó nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh tại đơn vị.

Phòng TT&CNTT

(Lượt đọc: 1117)

Tin tức liên quan

 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh