Hội thảo khoa học giải pháp chung sống khỏe mạnh với bệnh đái tháo đường

(Cập nhật: 31/5/2018)

Ngày 30/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo khoa học giải pháp chung sống khỏe mạnh với bệnh đái tháo đường tại Hội trường nhà điều hành. Tham gia giảng dạy có TTƯT.Ths.Bs Doãn Thị Tường Vi - Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198.

Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có Ths.Bs Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện, bác sĩ thuộc các khoa phòng cùng đông đảo bệnh nhân đang điều trị bệnh đái tháo đường tại Bệnh viện tham gia.

Ths.Bs Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại hội thảo

Phát biểu khai mạc, Ths.Bs Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: Bệnh đái tháo đường là bệnh mãn tính. Hiện nay, số lượng người mắc bệnh đái tháo đường ngày càng đang tăng nhanh, dẫn đến chi phí điều trị đã, đang trở thành gánh nặng và là một trong những vấn đề lớn trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, gây tăng tỷ lệ tử vong lên cao. Việc điều trị bệnh đái tháo đường tại các bệnh viện tuyến tỉnh còn gặp nhiều khó khăn do đội ngũ thầy thuốc chuyên khoa còn thiếu, thường phát hiện muộn nên bệnh nhân bị nhiều biến chứng, dẫn đến chi phí điều trị tốn kém. Một trong những nguyên nhân là do hạn chế kiến thức về bệnh, lối sống thiếu khoa học và chế độ dinh dưỡng không hợp lý.

Chính vì vây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức buổi Hội thảo khoa học giải pháp chung sống khỏe mạnh với bệnh đái tháo đường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bác sĩ Bệnh viện cùng những bệnh nhân mắc bệnh có cơ hội bổ sung kiến thức và trao đổi với chuyên gia tuyến trung ương giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng, từ đó giúp bệnh nhân có những giải pháp hữu hiệu để chung sống khỏe mạnh với bệnh đái tháo đường.

TTƯT.Ths.Bs Doãn Thị Tường Vi bổ sung kiến thức hữu ích về bệnh đái tháo đường

Tại hội thảo khoa học, TTƯT.Ths.Bs Doãn Thị Tường Vi - Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198 đã cung cấp kiến thức hữu ích qua bài giảng về căn bệnh đái tháo đường, như: biểu hiện và biến chứng bệnh, nguyên tắc chế độ dinh dưỡng cho tùy từng đối tượng mắc đái tháo đường (nên ăn thực phẩm gì, ăn bao nhiêu và thời điểm ăn khi nào); những sai lầm của người bệnh hay mắc phải trong quá trình ăn uống sinh hoạt và đưa ra những gợi ý, tư vấn cụ thể để có được một chế độ sinh hoạt tốt cho người bệnh. Đồng thời, TTƯT Doãn Thị Tường Vi đã tham gia trao đổi, thảo luận và giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của các bệnh nhân về những vấn đề trong quá trình ăn uống, luyện tập, sử dụng thuốc và điều trị bệnh đái tháo đường.

Đông đảo bệnh nhân đang điều trị bệnh đái tháo đường tại bệnh viện tham gia hội thảo khoa học

Kết thúc hội thảo, các cán bộ nhân viên y tế tại Bệnh viện tỉnh đã cập nhật thêm được kiến thức hữu ích về chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng phù hợp để giúp người bệnh sống chung khỏe mạnh với bệnh đái tháo đường, qua đó nâng cao hơn trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phục vụ tốt, hiệu quả công tác khám chữa bệnh tại đơn vị./.