Banner

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật thay khớp gối với các chuyên gia CHLB Đức

(Cập nhật: 16/5/2018)

Ngày 16/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật thay khớp gối với các chuyên gia CHLB Đức.

Tham gia giảng dạy và trao đổi tại hội thảo có giảng viên Bs.CKII Đoàn Việt Quân – Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức; ông Kianoush Javashi, Đại diện Công ty Peter Brehm, CHLB Đức; ông Nguyễn Anh Dũng - Giám đốc điều hành Công ty IEC. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Bs.CKII Nguyễn Huy Tiến – Phó Giám đốc Bệnh viện, cán bộ, y, bác sĩ làm việc tại khoa phòng chuyên môn bệnh viện cùng đại diện các đơn vị, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. 


Bs.CKII Nguyễn Huy Tiến - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu buổi hội thảo

Phát biểu khai mạc, Bs.CKII Nguyễn Huy Tiến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết: Thoái hóa khớp gối là bệnh thường gặp, nhất là ở người cao tuổi, gây khó khăn và đau đớn cho bệnh nhân trong cuộc sống sinh hoạt. Kỹ thuật thay khớp gối điều trị thoái hóa khớp đã được triển khai thường quy tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh với nhiều ca phẫu thuật thành công, giúp cho các bệnh nhân hồi phục khả năng vận động, cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống. Nhằm nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn của các bác sĩ chuyên ngành Chấn thương chỉnh hình, tạo cơ hội cho các bác sĩ học tập và chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên khoa đầu ngành trong và ngoài nước, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức buổi Hội thảo về kỹ thuật thay khớp gối nhân tạo với chuyên gia nước CHLB Đức.


Bs.CKII Đoàn Việt Quân – Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức trình bày bài giảng tại Hội thảo

Tại buổi hội thảo, Bs.CKII Đoàn Việt Quân – Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã chia sẻ những kiến thức tổng quan về thoái hoá khớp gối: nguyên nhân, biểu hiện và triệu chứng lâm sàng, các cách điều trị thoái hóa khớp gối cũng như những kiến thức về kỹ thuật phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo, nguy cơ biến chứng sau phẫu thuật… Đồng thời, ông Kianoush Javashi đã giới thiệu rõ hơn về Công ty Peter Brehm - một trong những công ty hàng đầu tại CHLB Đức và trên thế giới chuyên cung cấp các sản phẩm cấy ghép bằng titan trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình. Bên cạnh đó, các chuyên gia Công ty IEC đã giới thiệu, hướng dẫn thực nghiệm cho các đại biểu một số kỹ thuật, phương pháp và vật liệu mới dùng trong phẫu thuật thay khớp gối mới với ưu điểm có độ bền tốt và nâng cao khả năng hồi phục vận động cho người bệnh.


Ông Kianoush Javashi giới thiệu về Công ty Peter Brehm


Các chuyên gia hướng dẫn sử dụng bộ dụng cụ thay khớp gối nhân tạo cho trên mô hình

Cũng tại buổi hội thảo, các chuyên gia đầu ngành đã tham gia trao đổi, thảo luận và giải đáp những câu hỏi thắc mắc của các bác sĩ trên địa bàn tỉnh về những vấn đề trong quá trình triển khai thực hiện kỹ thuật thay khớp háng bằng các loại vật liệu khác nhau. Đồng thời, bác sĩ Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cùng các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành mổ thị phạm và truyền hình trực tuyến về hội trường cho tất cả các bác sĩ tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh có thể theo dõi trực tiếp ca mổ thay khớp háng nhân tạo từ phòng mổ Bệnh viện.

Phòng TT&CNTT

(Lượt đọc: 407)

Tin tức liên quan

 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh