Banner

Hội nghị khoa học phẫu thuật nội soi và ngoại khoa Việt Nam năm 2017

(Cập nhật: 11/11/2017)

Ngày 10/11, Hội nghị khoa học Phẫu thuật nội soi và Ngoại khoa Việt Nam năm 2017 với chủ đề “Con đường hội nhập và thành tựu đạt được” đã chính thức khai mạc tại TP Hạ Long.


Hội nghị khoa học thu hút đông đảo các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế

Hội nghị khoa học do Hội Phẫu thuật nội soi và Nội soi Việt Nam, Hội Ngoại khoa Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Bãi Cháy và Bệnh viện Sản Nhi tổ chức. Tham dự có GS.TS.BS Trần Bình Giang - Chủ tịch Hội Phẫu thuật nội soi và Nội soi Việt Nam. Về phía Quảng Ninh có đồng chí Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo và cán bộ y tế các bệnh viện lớn trên tỉnh cùng 1.200 đại biểu là các giáo sư, các nhà khoa học, bác sỹ, phẫu thuật viên, chuyên gia hàng đầu trong ngành nội soi, ngoại khoa trong nước và quốc tế tham gia. 


Các đại biểu xem truyền hình trực tuyến kỹ thuật tán sỏi qua da đường hầm nhỏ định vị siêu âm từ phòng mổ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Tại hội nghị, các đại biểu đã được xem truyền hình trực tuyến các ca phẫu thuật từ phòng mổ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Bãi Cháy và Bệnh viện Sản Nhi đến hội trường hội nghị do các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong cả nước trình diễn. Đây là một trong những điểm mới của hội nghị khoa học năm nay và Quảng Ninh là một trong những địa phương đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại vào lĩnh vực y tế qua việc đưa vào sử dụng hệ thống Telemedicine kết nối các tuyến từ xa. Đây cũng là dịp để các đồng nghiệp cùng nhau học hỏi kinh nghiệm các kỹ thuật, như: Kỹ thuật tán sỏi qua da đường hầm nhỏ định vị siêu âm; phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị bẹn; phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp ngối; phẫu thuật nội soi điều trị u tuyến giáp; phẫu thuật nội soi cắt tử cung; phẫu thuật nội soi bóc nhân tử cung.


GS.TS. BS Trần Bình Giang - Chủ tịch Hội Phẫu thuật nội soi Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị

Trong khuôn khổ hội nghị diễn ra 4 phiên với gần 300 bài báo cáo khoa học được hội đồng khoa học lực chọn trình bày thuộc các chuyên ngành: tiêu hóa, gan mật, tiết niệu, chấn thương, thần kinh, tim mạch lồng ngực, sản phụ khoa, ngoại nhi và điều dưỡng. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tham gia 6 báo cáo ở các chuyên đề như: Kết quả bước đầu triển khai phẫu thuật tim hở và chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật tim hở tại Bệnh viện (từ tháng 7/2016 đến 10/2017), đánh giá kết quả thoát vị bẹn bằng phương pháp nội soi trước phúc mạc đặt mesh, đánh giá kết quả tán sỏi thận qua da đường hầm nhỏ bằng holimium laser, phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước bằng phương pháp ALL INSIDE, kết quả phẫu thuật điều trị phẫu thuật chấn thương cột sống.

Bên cạnh đó, hội nghị còn diễn ra hội thảo chuyên đề về Bệnh án điện tử 4.0; khoa học quản lý mô và ứng dụng trong phẫu thuật đại trực tràng; vai trò của trang thiết bị-dụng cụ trong phẫu thuật gan, mật, tụy; cải biên trong phẫu thuật longo 20 năm nhìn lại; phương pháp phẫu thuật nội soi cắt dạ dày ở Nhật Bản; cải thiện chất lượng nạo vét hạch trong phẫu thuật cắt đại tràng nội soi điều trị ung thư đại tràng... do các giáo sư và chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế trình bày.


Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh biểu diễn

Hội nghị là diễn đàn và cơ hội để các nhà khoa học, các chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực ngoại khoa, phẫu thuật nội soi gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin khoa học về những kỹ thuật phẫu thuật nội soi, những tiến bộ mới của ngoại khoa được ứng dụng phát triển trong thời gian qua. Đây cũng là dịp để Hội Ngoại khoa Việt Nam và Hội Phẫu thuật nội soi và Nội soi Việt Nam bàn và thống nhất phương châm hoạt động nhằm quy tụ sức mạnh của các hội viên, đồng thời hướng tới đề nghị các Hội được nhận nhiệm vụ kiểm định chất lượng đầu ra trước khi cấp chứng chỉ hành nghề cho sinh viên-học viên trong đào tạo khối ngành sức khỏe.

Hội nghị khoa học phẫu thuật nội soi và ngoại khoa Việt Nam năm 2017 diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/11.

Một số hình ảnh của hội nghị khoa học:

Phòng TT&CNTT

 

 

(Lượt đọc: 1171)

Tin tức liên quan

 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh