Banner

Đoàn Giám sát Quốc hội làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

(Cập nhật: 26/2/2019)

Ngày 26/2, Đoàn Giám sát của Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội do đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội Quốc hội làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến giám sát tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh về việc đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật xã hội hoá để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Về phía tỉnh Quảng Ninh, các đồng chí: Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Đón tiếp đoàn làm việc có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện, Ths. Bs Đặng Thị Thuý - Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Nguyễn Huy Tiến - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo các khoa phòng chức năng.


Đoàn Giám sát Quốc hội tặng hoa Ban Giám đốc Bệnh viện nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Báo cáo về công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện, Th.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện cho biết: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là bệnh viện hạng I tuyến cuối tỉnh với 42 khoa phòng chức năng. Với trang thiết bị hiện đại và nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo chuyên sâu, hiện Bệnh viện đã triển khai được 100% kỹ thuật hạng I tuyến tỉnh và hơn 1.700 danh mục kỹ thuật tuyến trung ương, giúp giảm tỷ lệ chuyển tuyến xuống còn 0,7%. Nhiều bước tiến vượt bậc về chuyên môn, triển khai các kỹ thuật cao, chuyên sâu ở một số lĩnh vực như: Phẫu thuật và Can thiệp tim mạch, Ngoại, Chấn thương chỉnh hình, Thần kinh cột sống, Hồi sức tích cực,… Đặc biệt, lĩnh vực can thiệp tim mạch tại Bệnh viện đã triển khai được 90% kỹ thuật tuyến trung ương với gần 1000 ca can thiệp có tỷ lệ thành công đến nay là 100%, mang lại chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho nhân dân trên địa bàn, giúp giảm đáng kể tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trung ương.

Từ năm 2009-2018, ngoài sự hỗ trợ từ nguồn ngân sách nhà nước, Bệnh viện đã huy động mọi nguồn lực từ xã hội hoá, liên doanh liên kết với các doanh nghiệp để mua sắm và đặt bổ sung các trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến nhằm đảm bảo công tác khám, chẩn đoán và điều trị bệnh tại đơn vị, phục vụ tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, năm 2015, Bệnh viện đã triển khai Dự án Đầu tư nâng cấp và hiện đại hóa trang thiết bị y tế từ nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ Áo để đầu tư 183 trang thiết bị nhằm cải tạo, nâng cấp và phát triển Trung tâm tim mạch, nhờ đó mà lĩnh vực tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có những bước đột phá mạnh mẽ trong những năm qua.

Bệnh viện cũng đã đẩy mạnh thực hiện rà soát cải cách thủ tục hành chính; ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn và quản lý bệnh viện; thực hiện thu giá dịch vụ y tế tuân thủ đúng quy định hiện hành; tích cực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh thông qua việc duy trì hòm thư góp ý, điện thoại đường dây nóng và tăng cường kiểm tra giám sát...


Đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong việc thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh trước bối cảnh gặp nhiều khó khăn trong cơ chế tự chủ, cùng với đó là triển khai hiệu quả các dự án đầu tư nâng cấp các trang thiết bị y tế từ nguồn xã hội hóa và vốn vay nước ngoài, mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh. 

Trong thời gian tới, Bệnh viện cần sử dụng tốt và hiệu quả hơn nữa các trang thiết bị y tế, máy móc hiện đại từ những nguồn vốn đầu tư của tỉnh, của ngành cũng như từ nguồn xã hội hóa và vốn vay nước ngoài để ngày càng nâng cao chất lượng y tế phục vụ người bệnh, đưa công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Bên cạnh đó, Bệnh viện cần tiếp tục thực hiện tốt chính sách về BHYT giúp người dân thụ hưởng tối đa thành quả phát triển của ngành y tế tỉnh, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí chăm sóc sức khỏe. Đối với những kiến nghị của Bệnh viện sẽ được đoàn giám sát tiếp thu, tổng hợp và trình các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết.


Đoàn giám sát khảo sát thực tế tại Trung tâm Xét nghiệm và Chẩn đoán hình ảnh

Nhân dịp này, Đoàn giám sát Quốc hội đã đi khảo sát thực tế cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc hiện đại từ các nguồn vốn đầu tư tại Trung tâm Xét nghiệm và Chẩn đoán hình ảnh, Trung tâm Phẫu thuật và Can thiệp tim mạch. Kết thúc buổi làm việc, Đoàn giám sát Quốc hội bày tỏ sự tin tưởng, hy vọng vào sự phát triển mạnh mẽ, đột phá của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới trước những kết quả ấn tượng sau chuyến khảo sát thực tế tại đơn vị./.

 

(Lượt đọc: 204)

Tin tức liên quan

 • Cấp cứu 115
 • Đường dây nóng
 • 5 nhiệm vụ trọng tâm 2019
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh