Đề tài kỹ thuật nút mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải Nhất trong Cuộc thi Sáng tạo dịch vụ tỉnh Quảng Ninh lần thứ I

(Cập nhật: 1/8/2018)

Theo văn bản thông báo danh sách dự kiến các đề tài, giải pháp, ý tưởng đạt giải Cuộc thi Sáng tạo dịch vụ tỉnh Quảng Ninh lần thứ I, năm 2016-2017 của UBND tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đạt 4 giải, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

Đề tài “Hiệu quả dịch vụ kỹ thuật nút mạch trong điều trị một số bệnh lý khối u và chảy máu cấp tính trong chấn thương tạng đặc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh” đạt giải Nhất tại Cuộc thi

Cuộc thi Sáng tạo dịch vụ tỉnh Quảng Ninh lần thứ I gồm 2 nội dung thi: Ý tưởng và đề tài, giải pháp. Là một trong những đơn vị tích cực tham gia cuộc thiBệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đạt 4 giải, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Ba và 1 giải Khuyến khích thuộc nội dung thi đề tài, giải pháp. Cụ thể:

Giải Nhất là Đề tài “Hiệu quả dịch vụ kỹ thuật nút mạch trong điều trị một số bệnh lý khối u và chảy máu cấp tính trong chấn thương tạng đặc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh” của nhóm tác giả Ngô Quang Chức, Vũ Anh Tuấn, Nguyễn Thanh Phương.

Ứng dụng phẫu thuật nội soi ngược dòng ống mềm điều trị sỏi thận đạt giải Ba tại Cuộc thi

2 giải Ba là Đề tài "Ứng dụng xét nghiệm realtime PCR trong chẩn đoán và điều trị một số bệnh truyền nhiễm" của tác giả Lê Thùy Mai và "Ứng dụng phẫu thuật nội soi ngược dòng ống mềm điều trị sỏi thận" của nhóm tác giả Nguyễn Huy Tiến, Chu Văn Hà, Trần Trung Hội, Ngô Xuân Ban.

1 giải Khuyến khích là Đề tài “Ứng dụng kỹ thuật tạo hình thân đốt sống bằng bơm ciment có trong bệnh lý lún xẹp cột sống do loãng xương” của tác giả Nguyễn Tiến Dũng.

Theo danh sách dự kiến, ở nội dung thi đề tài, giải pháp, Ban Tổ chức sẽ trao 3 giải nhất, 2 giải nhì, 8 giải ba, 7 giải khuyến khích. Ở trong nội dung thi ý tưởng, Ban Tổ chức sẽ trao 2 giải nhất, 6 giải nhì, 8 giải ba, 7 giải Khuyến khích. Và Bệnh viện Đa khoa tỉnh là đơn vị y tế có số lượng đề tài, giải pháp dự kiến đạt giải nhiều nhất trong Cuộc thi Sáng tạo dịch vụ tỉnh Quảng Ninh lần thứ I, năm 2016-2017.

Đây là cuộc thi sáng tạo trong hoạt động dịch vụ, lần đầu tiên được tổ chức nhằm khuyến khích, phát huy sự say mê nghiên cứu, sáng tạo của người dân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị để tìm tòi, áp dụng những ý tưởng, đề tài, giải pháp có tính mới, độc đáomang lại hiệu quả trong lĩnh vực dịch vụ trên địa bàn, từ đó góp phần xây dựng, phát triển dịch vụ tỉnh Quảng Ninh theo hướng chuyên nghiệp, độc đáo, chất lượng, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh cao.

Dự kiến tháng 9/2018, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải.