Banner

Cảnh báo tình trạng giả mạo giấy khám sức khỏe Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(Cập nhật: 20/6/2018)

Thời gian gần đây, rất nhiều giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Đa khoa tỉnh được các đối tượng rao bán công khai trên các trang mạng xã hội khu vực Quảng Ninh. Tuy nhiên, tất cả các loại giấy đó từ dấu đến chữ ký đều là giả mạo, không phải do bệnh viện cấp.

Nắm bắt nhu cầu của người dân trong việc sử dụng giấy khám sức khỏe để hoàn thiện hồ sơ học tập, xin việc, cấp bằng lái xe… nên đã có rất nhiều đối tượng rao bán công khai giấy khám sức khỏe với chữ ký, con dấu chứng nhận của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh với giá từ 150.000 – 200.000 đồng/tờ trên các trang mạng xã hội. Các đối tượng này nhận làm giấy khám sức khỏe không giới hạn số lượng, chỉ cần tên tuổi năm sinh là có thể lấy luôn trong ngày và được chuyển đến tận tay người mua.

Rất nhiều trường hợp sau khi mua xong nhận thấy giấy khám sức khỏe có các dấu hiệu bất thường, bị các cơ quan tiếp nhận trả lại nên đã thông báo cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sau khi nhận được thông tin này, Bệnh viện đã nhanh chóng xác minh, phát hiện các loại giấy khám sức khỏe rao bán trên thị trường mang danh bệnh viện đều sử dụng con dấu giả có tên “Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh”, chức danh giám đốc và tất cả các chữ ký của các bác sĩ chuyên khoa trên giấy khám sức khỏe đều là giả mạo, không phải do bệnh viện cung cấp. Nhận thấy đây là hành vi phạm pháp, lãnh đạo bệnh viện nhanh chóng cung cấp thông tin, chứng cứ và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc.


Tên, chữ ký và chức danh bác sĩ trong giấy khám sức khỏe giả (bên trái) sai thông tin hoàn toàn so với giấy thật của bệnh viện tỉnh (bên phải).

Sau một thời gian điều tra, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh) cùng Công an TP Hạ Long đã triệt phá thành công đường dây buôn bán giấy khám sức khỏe giả. Các đối tượng bị phát hiện và bắt giữ trong quá trình mang giấy tờ giả đi tiêu thụ. Bên cạnh đó, công an cũng phát hiện thêm nhiều giấy khám sức khỏe giả có dấu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh khi khám xét khẩn cấp tại nơi cư trú. Trước những chứng cứ đưa ra, các đối tượng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm pháp của mình. 


Đối tượng Bùi Mạnh Hiệp (trái) và Đào Văn Đức (phải) trong đường dây buôn bán giấy khám sức khỏe giả (Ảnh Công an tỉnh QN)

Theo cơ quan điều tra cho biết, số giấy khám sức khỏe được rao bán trên mạng từ đường dây trên sau khi đối chiếu với giấy khám sức khỏe do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cung cấp cho thấy các chữ ký của các bác sỹ trong giấy khám sức khỏe được mua của đối tượng không đúng với chữ ký thật, con dấu sử dụng là giả mạo không đúng con dấu mà Bệnh viện đa khoa tỉnh quản lý.

Một số đối tượng cấu kết thành lập đường dây buôn bán giấy khám sức khỏe giả với thủ đoạn đặt mua giấy khám sức khỏe từ tỉnh thành khác làm giả giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để đưa về địa phương tiêu thụ. Lợi dụng tính năng tương tác mạnh của mạng xã hội, cũng như tránh việc bị cơ quan chức năng phát hiện, các đối tượng lập nhiều tài khoản facebook ảo sau đó đăng công khai rao bán giấy khám sức khỏe trong các trang mua bán, rao vặt, tuyển dụng việc làm nhằm thu hút “khách hàng” tiềm năng, đồng thời sẽ thuê người khá giao hàng cho khách để hạn chế giao dịch trực tiếp với người mua.


Tang vật giấy khám sức khoẻ giả của các đối tượng (Ảnh Công an tỉnh QN)

Các đối tượng này đã mạo danh Bệnh viện Đa khoa tỉnh để lừa đảo và mua bán kiếm lời, hành vi này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng và ngành y tế Quảng Ninh nói chung. Vì vậy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh khuyến cáo: Để tránh mua phải những tờ giấy khám sức khỏe giả, người dân không mua các giấy tờ trôi nổi, không rõ nguồn được rao bán trên mạng với thông tin mù mờ, bởi nó có thể khiến người mua tiền mất tật mang khi sử dụng bị phát hiện. Người dân có nhu cầu khám bệnh để hoàn thiện các loại hồ sơ nên đến trực tiếp các cơ sở khám chữa bệnh có đủ thẩm quyền, chức năng được cấp giấy để làm và loại trừ được việc tiếp tay cho các đối tượng làm giả hồ sơ khám chữa bệnh./.

 

(Lượt đọc: 3018)

Tin tức liên quan

 • Cấp cứu 115
 • Đường dây nóng
 • 5 nhiệm vụ trọng tâm 2019
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh