Banner

Bệnh viện ĐK tỉnh Quảng Ninh xếp thứ 4 cả nước về cải tiến chất lượng Bệnh viện và được nhận Bằng khen của Bộ Y tế

(Cập nhật: 6/3/2018)

QNP - Bằng quyết tâm đổi mới không ngừng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh được Bộ Y tế quyết định tặng Bằng khen vì đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện công tác Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; xây dựng cơ sở y tế xanh sạch đẹp; đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đây là 1 trong 10 bệnh viện của cả nước và là đơn vị y tế duy nhất của Quảng Ninh được đón nhận Bằng khen này.

Ngày 26-2-2018, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1456/QĐ-BYT về việc tặng bằng khen cho 10 tập thể đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện công tác Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; xây dựng cơ sở y tế xanh sạch đẹp; đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh vinh dự là đơn vị y tế duy nhất của Quảng Ninh được đón nhận bằng khen này. Đây là thước đo quan trọng đánh giá sự quyết tâm, nỗ lực bằng nhiều cách làm chủ động, sáng tạo của tập thể Ban giám đốc cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện phấn đấu trong suốt một năm qua.


Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh xếp thứ 4 cả nước về cải tiến chất lượng bệnh viện và được nhận Bằng khen theo Quyết định số 1456/QĐ-BYT của Bộ Y tế.

Là đơn vị y tế hạng I duy nhất của tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ để trở thành một địa chỉ tin cậy của người dân trên địa bàn và các vùng lân cận, góp phần to lớn vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Năm 2017, với sự quyết liệt và đồng bộ trong triển khai các giải pháp mang tính đột phá của ngành y tế, tập thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đã nỗ lực vượt khó, từng bước lớn mạnh cả về chất và lượng qua sự đột phá về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, phát triển mạnh mẽ nguồn nhân lực chất lượng cao và triển khai thêm nhiều kỹ thuật cao chuyên sâu, mang lại chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho nhân dân trong việc chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh. Trong đó, những bước tiến vượt bậc về chuyên môn phải kể đến một số lĩnh vực như: Phẫu thuật và Can thiệp Tim mạch, Ngoại, Chấn thương chỉnh hình, Chẩn đoán hình ảnh,… Các chỉ tiêu hoạt động chuyên môn đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra với gần 300 nghìn lượt khám, hơn 45,5 nghìn lượt điều trị nội trú, 1969/822 lượt thủ thuật loại đặc biệt so với năm 2016.

Bên cạnh đó, hoạt động tự kiểm tra, đo lường, đánh giá sự hài lòng của người bệnh về phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp và chất lượng bệnh viện được triển khai kịp thời, đúng nội dung chỉ đạo của Bộ và Sở Y tế. Bệnh viện đảm bảo hoạt động thường xuyên của đường dây nóng, hòm thư góp ý; chú trọng xây dựng các kế hoạch đào tạo, tập huấn và triển khai các biện pháp nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử đáp ứng tiêu chí đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế; xây dựng khuôn viên bệnh viện ngày càng sạch đẹp, thân thiện và gần gũi với người bệnh.


Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vinh dự nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh trao tặng

Theo kết quả kiểm tra của Sở Y tế Quảng Ninh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt 3,98 điểm trung bình các tiêu chí theo Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện của Sở Y tế. Với những kết quả đạt được, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã trở thành Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua khối các Bệnh viện thuộc Sở Y tế và vinh dự nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Quảng Ninh trao tặng.

Để có thêm cơ sở đánh giá kết quả hoạt động khách quan, xác thực cho Quyết định khen thưởng của Bộ Y tế, trước đó, ngày 8-1-2018, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hải Dương đã đến phúc tra kết quả tự kiểm tra, giám sát chất lượng bệnh viện năm 2017 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế, phát phiếu khảo sát đánh giá sự hài lòng cho từng bệnh nhân để có kết quả chính xác và khách quan nhất về công tác “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Với tinh thần làm việc khẩn trương và trách nhiệm, Đoàn phúc tra Sở Y tế Hải Dương đánh giá Bệnh viện Đa khoa tỉnh là đơn vị y tế hiện đại, đáp ứng được các tiêu chí sự hài lòng của người bệnh về phòng cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế và là cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh xếp loại xuất sắc với kết quả đạt 97,26 điểm (so với điểm tự chấm là 96,14 điểm).


Bệnh viện Đa khoa tỉnh đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, tiên tiến.

Những kết quả đột phá của Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong thời gian qua đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành y tế Quảng Ninh. Đánh giá cao thành tựu đạt được, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã được Bộ Y tế trao Bằng khen vì đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện công tác Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; xây dựng cơ sở y tế xanh sạch đẹp; đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đây là phần thưởng vô cùng ý nghĩa, là niềm động viên, ghi nhận, khích lệ sâu sắc, kịp thời đối với toàn thể đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện, giúp cán bộ, viên chức Bệnh viện Đa khoa tỉnh có thêm động lực, ngày càng cống hiến hết mình hơn nữa trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Từ nền tảng, cơ sở thực tiễn vững chắc đạt được trong năm vừa qua, bước sang năm 2018, với niềm tin mới, khí thế, động lực mới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng, phát huy được mọi “cơ hội vàng” để bứt phá mạnh mẽ, tiếp tục là “cánh chim” đầu đàn của ngành y tỉnh nhà, trở thành điểm sáng của các bệnh viện tuyến tỉnh, không chỉ đứng top đầu trong khu vực phía Bắc mà còn của cả nước, xứng đáng với kỳ vọng của ngành và tỉnh giao phó./.

Nguồn: quangninh.gov.vn

(Lượt đọc: 10975)

Tin tức liên quan

 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh