Banner

Bệnh viện ĐK tỉnh Quảng Ninh nhận bằng khen Bộ y tế trong Đề án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2013-2018

(Cập nhật: 17/11/2018)

Là một trong những đơn vị có thành tích xuất sắc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trong Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2013-2018 diễn ra ngày 15/11, tại Hà Nội.


Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2013-2018 

Tham dự Hội nghị có PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện các Vụ, Cục, Văn phòng thuộc Bộ Y tế; các bệnh viện tuyến trung ương và bệnh viện vệ tinh. Đại biểu Bệnh viện ĐK tỉnh Quảng Ninh có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viên cùng đại diện phòng Chỉ đạo tuyến đến dự.

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2013-2018 được tổ chức nhằm đánh giá những thuận lợi và khó khăn, đồng thời rút ra những bài học và chia sẻ kinh nghiệm cho các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế.


Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (đứng thứ 4 từ phải sang) nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế 

Sau 5 năm thực hiện Đề án đã hình thành 23 bệnh viện hạt nhân và 138 bệnh viện vệ tinh, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương. Đến nay tỷ lệ chuyển tuyến ở một số chuyên khoa trọng điểm như: Ung bướu, ngoại chấn thương, tim mạch, sản, nhi, nội tiết, thần kinh, huyết học lâm sàng, hồi sức cấp cứu và chống độc lên các bệnh viện trung ương chỉ còn 5%. Thậm chí một số nơi như Quảng Ninh và Phú Thọ chỉ còn khoảng 1%. Nhiều bệnh viện tuyến huyện cũng đã thực hiện được những ca phẫu thuật khó, làm chủ nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu giúp người bệnh có thể điều trị những bệnh lý hiểm nghèo ở ngay tuyến dưới mà không cần phải lên tuyến trên.


Nhờ Đề án bệnh viện vệ tinh mà nhiều trường hợp mắc bệnh lý tim mạch nguy kịch đã được cứu sống bởi bàn tay các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Riêng với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã được Bộ Y tế quyết định là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Việt Đức trong lĩnh vực ngoại - chấn thương; bệnh viện vệ tinh của Viện Tim mạch Quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai về lĩnh vực chuyên ngành tim mạch và là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Nhờ triển khai hiệu quả Đề án Bệnh viện vệ tinh mà tỉ lệ chuyển tuyến của bệnh viện đã giảm từ 4% xuống chỉ còn 0,7%. Bệnh viện đã triển khai được 100% kỹ thuật hạng I tuyến tỉnh và gần 1.500 danh mục kỹ thuật đặc biệt tuyến trung ương. Những bước tiến vượt bậc về chuyên môn phải kể đến một số lĩnh vực như: Phẫu thuật và Can thiệp tim mạch, Ngoại, Chấn thương chỉnh hình, Thần kinh cột sống, Hồi sức tích cực,… với nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu của tuyến trung ương đã được triển khai thường quy tại đây. Đặc biệt, lĩnh vực can thiệp tim mạch tại Bệnh viện đã triển khai được 90% kỹ thuật tuyến trung ương với gần 1000 ca can thiệp có tỷ lệ thành công đến nay là 100%. Đề án bệnh viện vệ tinh đã góp phần nâng cao năng lực chuyên môn, mang lại chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho nhân dân trên địa bàn, giúp giảm đáng kể tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trung ương.

Với những kết quả đạt được, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh tiêu biểu vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Y tế về những thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2013-2018. Đây là sự ghi nhận, khích lệ, tạo động lực thúc đẩy Ban lãnh đạo cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp tục triển khai Đề án hiệu quả hơn nữa, nỗ lực hoàn thiện, cống hiến hết mình trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân./.

(Lượt đọc: 502)

Tin tức liên quan

 • Cấp cứu 115
 • Đường dây nóng
 • 5 nhiệm vụ trọng tâm 2019
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh