Banner

Bệnh viện ĐK tỉnh làm việc với Đoàn giám sát thường trực HĐND về các dự án đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước

(Cập nhật: 20/9/2017)

Ngày 20/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh làm việc với Đoàn giám sát Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn về các dự án đầu tư xây dựng cơ bản và trang thiết bị y tế được đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2011-2016.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh là bệnh viện đa khoa hạng I tuyến tỉnh với quy mô 1.000 giường theo kế hoạch, thực kê 1.200 giường bệnh gồm 23 khoa lâm sàng, 9 khoa cận lâm sàng, 8 phòng chức năng. Về cơ sở vật chất, Bệnh viện có 8 khu nhà chức năng được quy hoạch trên tổng diện tích 4,2ha.


Đoàn giám sát HĐND tỉnh khảo sát trang thiết bị được đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước tại khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Báo cáo tại buổi làm việc, Ths. Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện cho biết, trong giai đoạn 2011-2016, Bệnh viện đa khoa tỉnh được đầu tư 90,6 tỷ đồng để khởi công mới 2 dự án đầu tư xây dựng cơ bản là Dự án đầu tư xây dựng khoa Truyền nhiễm và Dự án xây dựng nhà mổ tim, cải tạo nhà cầu, khu đặt máy cộng hưởng từ. Về trang thiết bị y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh được đầu tư hơn 48 tỷ đồng với 4 dự án nâng cấp và hiện đại hóa các trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Các trang thiết bị sau khi lắp đặt được bàn giao và đưa vào khai thác sử dụng ngay, đáp ứng kịp thời nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trên địa bàn tỉnh. Các phương tiện, trang thiết bị y tế hiện đại đã phát huy đúng mục đích đầu tư, mang lại hiệu quả ở mức cao, qua đó cải thiện chất lượng về cơ sở vật chất phục vụ người bệnh tại Bệnh viện.


Đoàn giám sát HĐND tỉnh kiểm tra thực tế trang thiết bị tại phòng mổ tim hở của Trung tâm Can thiệp và Phẫu thuật Tim mạch và...


...tại khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Các dự án xây dựng cơ bản và trang thiết bị được đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước trên đều được triển khai theo đúng tiến độ phê duyệt. Chất lượng các dự án đảm bảo theo đúng thiết kế đề ra. Tỷ lệ giải ngân vốn đúng quy định hiện hành. Đến nay, các công trình của dự án đã được các cơ quan quản lý nhà nước thanh kiểm tra và phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn đầu tư bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị từ các nguồn thu sự nghiệp, nguồn quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp, nguồn không tự chủ.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các đại biểu trong đoàn giám sát, đồng chí Nguyễn Đức Thành – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả đã đạt được trong việc quản lý, sử dụng cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế được đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2011-2016 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.


Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đức Thành kết luận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị ban lãnh đạo cần có biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ nhân viên bệnh viện trong việc quản lý, sử dụng cơ sở vật chất và các trang thiết bị y tế; tăng cường các biện pháp quản lý và sử dụng có hiệu quả cơ sở hạ tầng và những trang thiết bị đã được đầu tư; tổ chức tốt hoạt động bảo dưỡng định kỳ các thiết bị y tế theo đúng quy định, trong đó cần ký hợp đồng với các đơn vị bảo dưỡng; quan tâm đến việc sửa chữa nhỏ và nâng cấp cơ sở vật chất bằng nguồn thu thường xuyên; tiếp tục quan tâm thu hút và đào tạo nguồn nhân lực; công tác xử lý và quản lý chất thải, nước thải cần được chú trọng quan tâm, đồng thời tập trung rà soát và hoàn thành việc thanh lý các trang thiết bị thực tế không còn sử dụng.

Đồng chí yêu cầu Sở Y tế rà soát bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển ngành phù hợp với tình hình thực tiễn; đề xuất với Bộ Y tế xem xét hình thành trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị và trung tâm xử lý rác thải y tế tại Quảng Ninh; khẩn trương đẩy nhanh tiến độ trong dự án đầu tư trang thiết bị phẫu thuật, hồi sức cấp cứu phục vụ cho khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Phòng TT& CNTT

(Lượt đọc: 670)

Tin tức liên quan

 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh