Bệnh viện ĐK tỉnh khám và phát thuốc miễn phí cho người dân 2 xã khó khăn huyện Đầm Hà

(Cập nhật: 7/5/2018)

Trong 2 ngày 5 và 6/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho gần 400 lượt người dân tại 2 xã Quảng Lợi và Quảng Lâm, Huyện Đầm Hà

Đoàn khám lưu động gồm 15 cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân ít có cơ hội được tiếp xúc với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại tại các xã Quảng Lợi, Quảng Lâm, huyện Đầm Hà.

Đông đảo bà con đến Trung tâm Y tế xã để đăng ký khám bệnh

Tại đợt khám này, người dân được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Quảng Ninh khám sơ bộ gần 400 lượt khám, trong đó, Siêu âm 180 ca, điện tim 112 ca, hẹn khám 26 và cấp hơn 300 đơn thuốc.  Đồng thời các bác sỹ cũng tiến hành tư vấn sức khỏe, hướng dẫn thao tác xử lý đối với một số tình huống thường gặp: ngạt nước, sốt cao, chấn thương...

Ngoài ra, với những trường hợp phát hiện người dân mắc bệnh nặng, đoàn khám đã tư vấn, hướng dẫn cho người bệnh chuyển tuyến, sử dụng bảo hiểm y tế và đến các cơ sở y tế phù hợp để có thể khám, điều trị một cách hiệu quả nhất.

Các bác sỹ, dược sỹ khám bệnh và cấp phát thuốc cho người dân

Đây là hoạt động định kỳ có ý nghĩa thiết thực của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm, cùng chung tay vì sức khỏe cộng đồng. Qua những lần khám, chữa bệnh tình nguyện của các bác sỹ tuyến tỉnh đã giúp cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế hiện đại, chất lượng cao có thêm kiến thức, kỹ năng được trang bị để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, đồng thời góp phần đẩy mạnh chăm lo đời sống xã hội, sức khỏe của người dân trên địa bàn huyện./.