Banner

Bệnh viện ĐK tỉnh được vinh danh trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (2016 - 2017)

(Cập nhật: 18/4/2018)

Cùng với 5 giải thưởng khác của tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã nhận giải ba trong Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (2016-2017) diễn ra tối ngày 17/4 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phạm Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội; Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có các y, bác sĩ khoa Tim mạch là các tác giả, đồng tác giả của đề tài được vinh danh tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14.


Đoàn bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tham dự Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (2016-2017) 

Trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vinh dự được nhận cúp và bằng khen giải ba của Ban tổ chức cho đề tài “Ứng dụng điều trị triệt đốt các rối loạn nhịp tim qua đường ống thông bằng sóng có năng lượng tần số radio (RF)" của nhóm tác giả: Nguyễn Thị Thoa, Phan Thanh Nghĩa, Nguyễn Khắc Linh, Phùng Văn Thao, Phan Bá Ủy, Phan Kim Hương. Đây là đề tài đã đạt giải nhất trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VI, năm 2016-2017.

Cùng với bằng khen và cúp vinh danh, 3 cá nhân là Ths. Bs Nguyễn Thị Thoa - Trưởng khoa Tim mạch, Ths.Bs Nguyễn Khắc Linh - Trưởng khoa Nội B - Ngoại kiều và bác sĩ Phan Văn Nghĩa khoa Tim mạch đã được nhận bằng khen Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và bằng khen của Ban tổ chức Hội thi cho những chủ nhiệm và đồng chủ nhiệm có đóng góp lớn cho đề tài; BCH Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng đã trao bằng khen cho bác sĩ Phan Văn Nghĩa về thành tích xuất sắc đạt được trong Hội thi.


Đề tài “Ứng dụng điều trị triệt đốt các rối loạn nhịp tim qua đường ống thông bằng sóng có năng lượng tần số radio (RF)"  của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đoạt giải ba được giới thiệu tại Hội thi


Ban tổ chức Hội thi Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (2016-2017) trao cúp và bằng khen cho các công trình đoạt giải ba 


Ths.Bs Nguyễn Thị Thoa - Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện ĐK tỉnh, Chủ nhiệm đề tài đại diện nhận giải tại Hội thi

Tại lễ trao giải, có 90 công trình xuất sắc nhất trong tổng số 536 giải pháp từ 55 tỉnh, thành phố, bộ, ngành gửi tới tham dự hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 đã được xét duyệt và quyết định trao giải, trong đó có 6 giải nhất, 12 giải nhì, 24 giải ba và 48 giải khuyến khích được chia theo các lĩnh vực như: Lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Lĩnh vực Cơ khí tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải; Lĩnh vực Vật liệu, hoá chất, năng lượng; Lĩnh vực Nông lâm ngư nghiệp và môi trường; Lĩnh vực Y dược; Lĩnh vực Giáo dục và đào tạo.

Tỉnh Quảng Ninh tham dự Hội thi lần này có 6 công trình đoạt giải gồm 1 giải Nhất, 3 giải Ba và 2 giải khuyến khích.


Đề tài “Ứng dụng điều trị triệt đốt các rối loạn nhịp tim qua đường ống thông bằng sóng có năng lượng tần số radio (RF) được giới thiệu tại Lễ tổng kết và trao giải Hội thi.


Đoàn tỉnh Quảng Ninh tham gia nhận giải thưởng tại Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (2016 - 2017)

Trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã quan tâm đầu tư phát triển KH&CN trong lĩnh vực y tế, qua đó tạo môi trường để đội ngũ thầy thuốc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học - kỹ thuật, công nghệ cao, mang lại hiệu quả thiết thực, giúp giảm chi phí điều trị cho người bệnh và nâng cao công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Giải thưởng chính là nguồn động lực to lớn giúp các cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện ngày càng nỗ lực, quyết tâm sáng tạo và đổi mới hơn nữa, đẩy mạnh tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực y học, đóng góp tài năng và sức trẻ cho sự phát triển của ngành y tỉnh nhà nói riêng và của cả nước nói chung./.

TÓM TẮT CÔNG TRÌNH 

Đề tài “Ứng dụng điều trị triệt đốt các rối loạn nhịp tim qua đường ống thông bằng sóng có năng lượng tần số radio (RF)"

Đây là phương pháp sử dụng kỹ thuật đốt bằng năng lượng sóng có tần số radio qua những ống thông (catheter) chuyên biệt luồn vào trong các buồng tim để triệt bỏ vĩnh viễn  các cấu trúc tim mạch gây khởi phát các rối loạn nhịp tim. 

Việc điều trị một số các rối loạn nhịp bằng phương pháp triệt đốt ổ loạn nhịp qua đường ống thông bằng RF là phương pháp điều trị tối ưu khi bệnh nhân dùng thuốc chống loạn nhịp thất bại, đặc biệt với những bệnh nhân có cơn tim nhanh thất có thể giúp cứu bệnh nhân tránh nguy cơ ngừng tim hay đột tử, loại bỏ được vĩnh viễn ổ gây ra loạn nhịp.

Sau điều trị triệt đốt bệnh nhân không cần phải dùng các thuốc chống loạn nhịp nữa sẽ làm giảm thiểu tất cả các nguy cơ của việc dùng thuốc chống loạn nhịp kéo dài. Kỹ thuật chỉ là một thủ thuật nên người bệnh được thực hiện thủ thuật chỉ gây tê tại chỗ không phải gây mê, sau thủ thuật khoảng 6 giờ bệnh nhân có thể đi lại và tự ăn uống bình thường, không mất thời gian nằm hậu phẫu.

Phòng TT&CNTT

(Lượt đọc: 2871)

Tin tức liên quan

 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh