Banner

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tư vấn dinh dưỡng hữu ích cho bệnh nhân điều trị nội trú

(Cập nhật: 26/4/2019)

Ngày 25/4, khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức chương trình tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú tại các khoa lâm sàng. Chương trình đã thu hút đông đảo bệnh nhân đến tham dự.


Đông đảo bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú tại Bệnh viện tham gia buổi tư vấn

Tại buổi tư vấn, ĐD Trần Thị Thu Hương - Trưởng khoa Dinh Dưỡng khẳng định: Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với việc điều trị và hồi phục bệnh. Những bệnh nhân mắc các bệnh lý phải nằm viện thường thể trạng yếu ớt, mệt mỏi, dễ sút cân nên việc bổ sung dinh dưỡng cân bằng, phù hợp qua đường ăn uống sẽ giúp người bệnh mau lành, sức khỏe phục hồi nhanh chóng và giảm tỷ lệ tái nhập viện. Bên cạnh đó, Trưởng khoa Dinh dưỡng đã cung cấp, bổ sung thông tin, cập nhật kiến thức khoa học mới nhất qua bài giảng về vai trò của khối cơ trong duy trì sức khỏe ở người lớn tuổi, tìm hiểu những nguyên nhân gây mất khối cơ và hậu quả của mất khối cơ đối với người bệnh, nhất là ở người cao tuổi, từ đó sẽ giúp bệnh nhân nhận biết sớm tình trạng mất cơ để có những giải pháp phù hợp trong ăn uống, sinh hoạt và bổ sung dưỡng chất nhằm hạn chế việc mất cơ xảy ra.


ĐD Trần Thị Thu Hương - Trưởng khoa Dinh Dưỡng cung cấp kiến thức dinh dưỡng cho người bệnh

Đồng thời, chuyên gia dinh dưỡng cũng trả lời những câu hỏi thắc mắc của một số bệnh nhân và người nhà gặp phải trong quá trình điều trị bệnh lý như: tiểu đường, huyết áp cao, mỡ máu... để có chế độ ăn uống phù hợp với tình trạng sức khỏe.

Cùng với việc tư vấn, hướng dẫn chế độ ăn bệnh lý tại phòng tư vấn dinh dưỡng khoa Khám bệnh, khoa Dinh dưỡng còn thường xuyên tổ chức các chương trình tư vấn kiến thức dinh dưỡng hàng tháng cho những đối tượng đang điều trị nội trú tại các khoa lâm sàng bệnh viện. Đồng thời, bệnh viện bố trí nhân viên y tế đến tận giường bệnh tư vấn cho các bệnh nhân trước mổ hay một số bệnh nhân nặng đang nằm điều trị tích cực tại các phòng bệnh nhằm cung cấp, trang bị kiến thức y khoa, giúp người bệnh và gia đình nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dinh dưỡng khoa học, từ đó cải thiện sức khỏe, tăng hiệu quả sử dụng thuốc, hóa chất cho người bệnh và góp phần nâng cao sức đề kháng và chất lượng điều trị bệnh./.

Phòng TT&CNTT

(Lượt đọc: 74)

Tin tức liên quan

  • Cấp cứu 115
  • Đường dây nóng
  • 5 nhiệm vụ trọng tâm 2019
  • Học tập làm theo lời bác
  • Chương trình mục tiêu quốc gia
  • Đại hội đảng
  • Lịch công tác
  • Hình ảnh hoạt động
  • Câu lạc bộ Tim mạch
  • Câu lạc bộ Tiểu đường
  • Câu lạc bộ Hen - COPD
  • Liên kết web
    • Bộ Y Tế
    • Báo Quảng Ninh
    • Sở Y tế Quảng Ninh
    • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh