Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội thi nấu ăn kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

(Cập nhật: 7/3/2019)

Ngày 7/3/2019, Ban nữ công Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh lần đầu tiên tổ chức Hội thi nấu ăn dành cho các nữ cán bộ, công nhân viên bệnh viện chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Hội thi đã thu hút đông đảo các đoàn viên công đoàn nhiệt tình tham gia.

Hội thi nấu ăn thu hút đông đảo các nữ cán bộ, nhân viên y tế đến từ các khoa, phòng Bệnh viện tham gia.

Tham dự Hội thi có 12 đội đến từ các khoa phòng chức năng của Bệnh viện. Mỗi đội thi gồm 2 thành viên tham gia nấu và trình bày trang trí một món ăn tự chọn. Các món ăn phải đảm bảo nguyên liệu chế biến tươi sạch, đầy đủ chất dinh dưỡng, trình bày đẹp mắt, khẩu vị ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời thời thể hiện được ý nghĩa chủ đề món ăn dự thi. Thời gian thực hiện phần thi nấu ăn là 30 phút và thuyết trình là 3 phút.

Các đội thi hăng say trổ tài nấu nướng

Ban giám khảo theo dõi các đội thi

Dưới những bàn tay khéo léo của các nữ cán bộ, nhân viên y tế, 12 đội thi đã mang đến các món ăn hấp dẫn, không chỉ phong phú, đa dạng, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm. Các đội thi đã thể hiện sự sáng tạo mới mẻ trong cách đặt tên cho những món ăn quen thuộc và kết hợp với phần thi thuyết trình đầy thuyết phục, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Những món ăn thơm ngon, hấp dẫn được các đội thi trang trí đẹp mắt

Hội thi nấu ăn lần đầu tiên tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đoàn viên công đoàn tham gia. Đây là sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, sự khéo léo, đảm đang của người người phụ nữ trong gia đình, tôn vinh vẻ đẹp, phẩm chất và vai trò của người phụ nữ ngành y, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các đồng chí đoàn viên công đoàn trong đơn vị.

Ban Giám khảo lắng nghe phần thuyết trình và thử các món ăn của các đội thi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội Khu nhà D; 2 giải Nhì cho đội Văn phòng Sản – Hồi sức tích cực, 3 giải Ba cho đội Tim mạch, Cận lâm sàng 1 Khu Đa khoa; còn lại là giải khuyến khích cho các đội xuất sắc khác.

Hội thi khép lại với những hình ảnh đẹp, ấn tượng và tràn đầy niềm vui. Song song với công tác chuyên môn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh thường xuyên tổ chức các sân chơi lành mạnh bổ ích và các hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống tinh thần cho các cán bộ nhân viên y tế tại Bệnh viện./.

Sôi nổi cổ vũ cho các đội thi