Banner

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tư vấn dinh dưỡng bổ ích cho bệnh nhân ngoại trú

(Cập nhật: 3/6/2019)

Nhằm bổ sung và nâng cao kiến thức cho người bệnh, ngày 30/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức chương trình tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân ngoại trú tại khoa Khám bệnh với sự tham gia của đông đảo người dân trên địa bàn.

Dinh dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khoẻ, hỗ trợ đáng kể trong việc phòng chống, kiểm soát bệnh tật và sự phát triển của cơ thể, bởi vậy Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh không chỉ tổ chức các chương trình tư vấn chế độ ăn uống, bổ sung, cập nhật kiến thức dinh dưỡng cho những người bệnh điều trị nội trú tại bệnh viện mà còn cho những người đến khám ngoại trú, phát hiện và điều trị bệnh tại nhà cũng được khuyến khích tham gia nhằm cung cấp cho mọi người chế độ ăn uống phù hợp với thể trạng sức khỏe, giúp bệnh mau lành.

Tại buổi tư vấn, ĐD Trần Thị Thu Hương - Trưởng khoa Dinh Dưỡng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã cung cấp, bổ sung thông tin, cập nhật kiến thức khoa học mới nhất qua bài giảng về vai trò của dinh dưỡng trong điều trị đái tháo đường với mục tiêu giúp người bệnh nắm bắt được nguyên tắc chế độ ăn, biết cách lựa chọn, thay thế thực phẩm phù hợp để có được khẩu phần ăn vừa đa dạng, phong phú mà vẫn đảm bảo theo yêu cầu thể trạng bệnh. Nhờ chế độ dinh dưỡng đúng sẽ giúp người bệnh kiểm soát được nồng độ glucose máu, từ đó ngăn ngừa được các biến chứng của bệnh đái tháo đường và cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống.


Đông đảo bệnh nhân ngoại trú tham gia chương trình tư vấn dinh dưỡng 

Trong bài giảng hữu ích, Trưởng khoa Dinh dưỡng đã đưa ra các nguyên tắc để xây dựng chế độ ăn hợp lý; cách lựa chọn và thay thế thực phẩm theo từng nhóm dựa trên tiêu chí về hàm lượng đường (tinh bột), hàm lượng chất xơ và chỉ số đường huyết của mỗi loại thực phẩm; thực phẩm nên và không nên dùng đối với người bệnh đái tháo đường cũng như hướng dẫn chi tiết cách tính về nhu cầu các chất dinh dưỡng và xây dựng thực đơn mẫu cho một bệnh nhân có cân nặng và tình trạng bệnh cụ thể, trên cơ sở đó người bệnh sẽ tự điều chỉnh một chế độ dinh dưỡng phù hợp với mình.

Cũng tại buổi tư vấn, nhiều câu hỏi thắc mắc xoay quanh việc lựa chọn và sử dụng các loại thực phẩm chưa biết hàm lượng các chất, cách xem lượng đường trên bao bì của những thực phẩm đóng gói, xây dựng khẩu phần ăn và chế độ dinh dưỡng cho người mắc kết hợp nhiều bệnh lý khác nhau trong quá trình điều trị của người bệnh đã được chuyên gia dinh dưỡng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh tư vấn, giải thích cặn kẽ, cụ thể.

Cùng với việc tư vấn, hướng dẫn chế độ ăn bệnh lý tại phòng tư vấn dinh dưỡng khoa Khám bệnh, hàng tháng khoa Dinh dưỡng còn tổ chức các chương trình tư vấn kiến thức dinh dưỡng hàng tháng cho những đối tượng đang điều trị nội, ngoại trú tại bệnh viện. Đồng thời, bệnh viện bố trí nhân viên y tế đến tận giường bệnh tư vấn cho các bệnh nhân trước mổ hay một số bệnh nhân nặng đang nằm điều trị tích cực tại các phòng bệnh nhằm cung cấp, trang bị kiến thức y khoa, giúp người bệnh và gia đình nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dinh dưỡng khoa học, từ đó cải thiện sức khỏe, tăng hiệu quả sử dụng thuốc, hóa chất cho người bệnh, tăng cường sức đề kháng và chất lượng điều trị bệnh, góp phần nâng cao công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân./.

Phòng TT&CNTT

(Lượt đọc: 154)

Tin tức liên quan

  • Cấp cứu 115
  • Đường dây nóng
  • 5 nhiệm vụ trọng tâm 2019
  • Học tập làm theo lời bác
  • Chương trình mục tiêu quốc gia
  • Đại hội đảng
  • Lịch công tác
  • Hình ảnh hoạt động
  • Câu lạc bộ Tim mạch
  • Câu lạc bộ Tiểu đường
  • Câu lạc bộ Hen - COPD
  • Liên kết web
    • Bộ Y Tế
    • Báo Quảng Ninh
    • Sở Y tế Quảng Ninh
    • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh