Banner

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Điều dưỡng Quốc tế 12/5

(Cập nhật: 11/5/2018)

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Điều dưỡng Quốc tế năm 2018 (12/5/1893 - 12/5/2018), ngày 10/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ kỉ niệm ngày Điều dưỡng Quốc tế 12/5 cho các điều dưỡng viên đang công tác tại bệnh viện. Cán bộ phòng điều dưỡng của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh đã đến dự lễ kỉ niệm.

Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Ths. Bs Đặng Thị Thuý – Phó Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa phòng cùng các điều dưỡng của 41 khoa phòng trong bệnh viện.


CNĐD Nguyễn Thị Loan - Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện tỉnh 
trình bày về lịch sử của ngành Điều dưỡng và đọc thư Bác Hồ gửi nam nữ học viên lớp Y tá liên khu I vào tháng 2/1949

Hiện nay, ngành Điều dưỡng ngày càng trở nên quan trọng với nhiều thay đổi tích cực vào công tác chăm sóc người bệnh. Người Điều dưỡng đã dần dần khẳng định vai trò không thể thiếu của mình trong sự nghiệp phát triển nền y tế. Tuần lễ Điều dưỡng Quốc tế do Hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức chính là dịp tôn vinh những đóng góp to lớn của người điều dưỡng với người bệnh, ngành y tế và xã hội. Đồng thời động viên điều dưỡng yêu nghề, tự hào, tự tôn nghề nghiệp, tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, đồng thời thu hút lớp trẻ đến với nghề điều dưỡng.


Điều dưỡng trưởng khoa Cấp cứu chia sẻ kinh nghiệm trong bài phát biểu tham luận ý kiến

Tại lễ kỉ niệm, các đại biểu cùng toàn thể điều dưỡng viên có mặt đã cùng ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngành Điều dưỡng và đọc thư Bác Hồ gửi nam nữ học viên lớp Y tá liên khu I vào tháng 2/1949. Đồng thời cũng đã lắng nghe một số bài tham luận chia sẻ về những kinh nghiệm chăm sóc bệnh nhân của các điều dưỡng viên tại một số khoa tiêu biểu: Cấp cứu, Hồi sức tích cực, Mắt, Tim mạch, Dinh dưỡng,…


Ths.Bs Đặng Thị Thuý – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Lễ kỉ niệm

Phát biểu chỉ đạo tại lễ kỉ niệm, Ths.Bs Đặng Thị Thuý – Phó Giám đốc Bệnh viện khẳng định vai trò không thể thiếu của những điều dưỡng viên trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người bệnh. Sự thành công của Bệnh viện Đa khoa tỉnh có phần đóng góp không nhỏ của khối điều dưỡng nhờ những hy sinh thầm lặng, sự tận tâm phục vụ của người điều dưỡng. Trong thời gian tới, đội ngũ điều dưỡng viên cần quyết tâm, cố gắng phấn đấu, rèn luyện y đức, tiếp tục trau dồi kiến thức chuyên môn để nâng cao hơn nữa vị thế của người điều dưỡng, góp phần xây dựng thương hiệu bệnh viện trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân.


Các điều dưỡng viên có thành tích xuất sắc trong công tác điều dưỡng được nhận khen thưởng của Bệnh viện

Nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã khen thưởng cho 5 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác điều dưỡng.

Trong Tuần lễ Điều dưỡng quốc tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh còn tổ chức một số hoạt động hướng về người bệnh như: dành thời gian nghỉ bù để tham gia chăm sóc, nói chuyện với người bệnh; hướng dẫn tư vấn cách chăm sóc và phòng bệnh, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và người nhà bệnh nhân; tổ chức các buổi nói chuyện về ngành điều dưỡng thông qua chương trình họp Hội đồng người bệnh.

Một số hình ảnh khác tại lễ kỷ niệm:

Phòng TT&CNTT

(Lượt đọc: 1207)

Tin tức liên quan

 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh