Banner

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh mổ tim đợt 9 thành công cho 2 bệnh nhân

(Cập nhật: 10/12/2017)

QNP - Ngày 9-12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiến hành mổ tim đợt 9 cho 2 trường hợp suy tim nặng được thay van tim nhân tạo thành công, nâng tổng số ca mổ tim hở lên 25 bệnh nhân.


Kíp bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiến hành mổ tim cho bệnh nhân Đoàn Thị Đ.

Theo đó, bệnh nhân Đoàn Thị Đ. (54 tuổi) trú tại Quang Hanh, TP Cẩm Phả được chẩn đoán bị suy tim độ III, hẹp hở van 2 lá, hẹp hở van động mạch chủ và có huyết khối nhĩ trái. Vào viện trong tình trạng đau tức ngực, khó thở, chất lượng sức khoẻ giảm sút, bệnh nhân được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm khám, chẩn đoán và chỉ định phẫu thuật thay van 2 lá, van động mạch chủ và lấy huyết khối nhĩ trái. Bệnh nhân thứ hai là Nguyễn Thị L. (54 tuổi) trú tại phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả từng bị tai biến mạch máu não nguy kịch. Sau khi thăm khám, các bác sĩ Bệnh viện tỉnh chẩn đoán bà L. bị suy tim độ II do hẹp hở van hai lá, rung nhĩ và đã được tiến hành phẫu thuật thay van tim.


Hệ thống máy tuần hoàn ngoài cơ thể luôn được theo dõi sát sao trong suốt quá trình diễn ra mổ tim

Các ca mổ được thực hiện bởi kíp phẫu thuật tim Bệnh viện đa khoa tỉnh do ThS.BS. Phạm Việt Hùng, Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa tỉnh làm kíp trưởng tiến hành dưới sự hỗ trợ của PGS.TS Nguyễn Hữu Ước, Trưởng khoa phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực (BV Việt Đức). Để có thể tiến hành các phẫu thuật trong lòng quả tim, tim bệnh nhân phải ngừng đập, vì vậy toàn bộ chức năng hô hấp và tuần hoàn của bệnh nhân được duy trì nhờ máy tim – phổi nhân tạo. Sự phối hợp tuyệt đối chính xác, nhịp nhàng giữa các kíp bác sỹ gây mê - hồi sức, vận hành hệ thống máy tuần hoàn ngoài cơ thể cùng các phẫu thuật viên... trong suốt 6 tiếng đồng hồ đã giúp cuộc mổ diễn ra thuận lợi, thành công. Đến nay, các bệnh nhân mổ tim đã tỉnh táo và được chăm sóc đặc biệt tại phòng hậu phẫu.

Sau 9 đợt mổ tim, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã triển khai phẫu thuật thành công cho 25 bệnh nhân, các ca mổ đều đạt kết quả tốt với tỷ lệ biến chứng thấp, kíp phẫu thuật tim Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng gần như làm chủ hoàn toàn trong toàn bộ cuộc mổ.


Trang thiết bị hiện đại phục vụ bệnh nhân sau mổ tim tại phòng hậu phẫu

Trong thời gian tới, khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp tục được xây dựng mở rộng diện tích nhằm tăng công suất bệnh phòng, đáp ứng nhu cầu khám và điều trị các bệnh lý tim mạch của người dân trên địa bàn tỉnh và các khu vực lân cận, đồng thời tiếp tục tổ chức đào tạo chuyển giao kỹ thuật, triển khai thêm nhiều kỹ thuật mời từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện.

Trước thực tế các bệnh lý tim mạch đang ngày càng gia tăng, việc phát triển các chuyên khoa sâu về tim mạch là hướng đi đúng đắn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng và của ngành Y tế Quảng Ninh nói chung. Bằng sự quan tâm đầu tư của ban lãnh đạo Bệnh viện cùng lòng nhiệt huyết yêu nghề, phấn đấu vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân của đội ngũ cán bộ y tế, Trung tâm Phẫu thuật và Can thiệp tim mạch sẽ tiếp tục phát triển lớn mạnh trong thời gian tới, trở thành địa chỉ tin cậy của người dân trong và ngoài tỉnh./.

Nguồn quangninh.gov.vn

 

(Lượt đọc: 2547)

Tin tức liên quan

 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh