Banner

Ấm áp "Ngày chủ nhật hồng" của các bé lớp 1 trường Đoàn Thị Điểm tại Bệnh viện ĐK tỉnh

(Cập nhật: 12/9/2017)

Sáng sớm tinh mơ ngày chủ nhật, cơn mưa rào của mùa thu tháng 9 bất ngờ xuất hiện. Từng hạt mưa len lỏi xuyên qua lớp áo mỏng thấm vào tận tâm hồn của mỗi người. Đâu đó quanh đây nhiều người đang lúp xúp chạy trốn cơn mưa bất chợt. Những cơn mưa đó không thể nào ngăn nổi bước chân của các thiên thần nhỏ tuổi lớp 1 – Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long đi làm thiện nguyện. Buổi sáng như thế thầy trò chúng tôi gọi là “Ngày chủ nhật hồng”.

“Ngày chủ nhật hồng” làm thầy, trò cùng các quý phụ huynh của nhà trường như ấm áp bên nhau dưới những tán cây đủ màu hạnh phúc.

Đây là "Ngày chủ nhật hồng" đặc biệt – “Ngày chủ nhật hồng” số 1 của năm học 2017-2018. Ngày chủ nhật đặc biệt đó lại càng có ý nghĩa hơn rất nhiều khi “nhân vật chính” tham gia “Ngày chủ nhật hồng” đặc biệt lần này là những “thiên thần” nhí lớp 1 mới bước chân vào trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long.

Có lẽ chưa bao giờ có lần đi thiện nguyện nào đặc biệt như buổi thiện nguyện “Ngày chủ nhật hồng” hôm nay 10/09/2017 tại bệnh viện đa khoa Tỉnh Quảng Ninh. Bởi những người tham gia không phải các bạn học sinh lớp lớn, không phải đoàn Thanh niên… mà lại là các em nhỏ mới rời ghế trường mầm non được hơn một tháng, còn đang tuổi ăn, tuổi ngủ, tuổi còn nũng nịu mẹ đòi bón cơm, chải tóc. Mặc dù mới học lớp một nhưng các em học sinh đã có một trải nghiệm hết sức xúc động cùng các phụ huynh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Ngày hôm nay thật đặc biệt, đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ của rất nhiều cha mẹ, thầy cô và đội ngũ tất cả các y bác sỹ tại bệnh viện. Bất kỳ ai đi qua cũng phải dừng lại và thốt lên: Ôi! Các con đáng yêu quá, các con học sinh Đoàn Thị Điểm Hạ Long thật ngoan và giỏi.” Chúng tôi, những thầy cô giáo luôn đồng hành cùng các con học sinh xin chân thành cảm ơn!

Việc giáo dục cho các con học sinh tại trường, chúng tôi, mỗi người góp một chút, như con kiến tha mồi, như con ong tìm mật. Những thứ “góp nhặt” đó dần sẽ hun đúc nhân cách cho các con học sinh bên cạnh việc học văn hóa. Tất cả những việc đó, chúng tôi gọi là những mảnh ghép yêu thương.

Một trong những mảnh ghép mà chúng tôi rất đỗi tự hào là chúng tôi có được sự thông cảm, sẻ chia và cùng đồng hành của các quý phụ huynh nhà trường. Tất cả đã cùng nhau tạo cho xã hội những công dân “tài đức vẹn toàn” tương lai.
Ngày hôm nay, mang những yêu thương mọi người tin tưởng gửi trao, chúng tôi đã đến với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhân còn đang vật lộn, chiến đấu với bệnh tật của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để tổ chức cho các con học sinh lớp 1 phát những cốc cháo nóng đến tận tay bệnh nhân đang điều trị nơi đây và các con được nhận về những cái ôm yêu thương, những nắm tay ấm áp…

Những chương trình thiện nguyện của các các con học sinh trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long đã tạo nên những nhịp cầu nối những bờ vui cho cộng đồng xã hội - Từ ý nghĩ đến hành động rồi những hành trình, những chuyến đi trao yêu thương đến với những người có hoàn cảnh khó khăn đã giúp cho các con học sinh ngày càng lớn khôn và trưởng thành, nhân lên lòng nhân ái, vị tha và có sức lan tỏa lớn.

Đối với Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long, việc thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hoạt động công tác xã hội, hoạt động tình nguyện không những là góp phần đóng góp công sức của Nhà trường trong vấn đề an sinh xã hội gắn với địa phương, mà đó còn là môi trường để Học sinh của Trường rèn luyện, tạo động lực và nâng cao ý thức về cộng đồng của bản thân.

“Sống trên đời cần có một tấm lòng”, và những tấm lòng của các bạn Học sinh Đoàn Thị Điểm Hạ Long cũng như cộng đồng dành cho công việc thiện nguyện như là sự nhắc nhở cho mỗi chúng ta cần hành động nhiều hơn cho cuộc đời này, cần học tập tốt hơn, làm việc tốt hơn, sẻ chia với cộng đồng để mỗi ngày trôi qua là một ngày có ý nghĩa. Chúng ta đang được vui sống, đang được hạnh phúc nhưng ở đâu đó đang có những trẻ em thời gian tồn tại trên cuộc đời này chỉ đếm bằng giây, bằng phút.

Kết thúc ngày “Chủ nhật hồng”, chúng tôi nói lời tạm biệt tất cả các bệnh nhân đang vất vả chống chọi với bệnh tật. Cầu mong cho tất cả các bệnh nhân nơi đây từng ngày trôi qua sẽ được an lành. Cám ơn các “Thiên thần nhí” lớp 1 đã thổi vào trong chúng tôi những động lực cuộc sống để không ngừng cố gắng trong học tập và tu dưỡng, để sứ mệnh phục vụ cho sự nghiệp giáo dục của Nhà trường sẽ luôn luôn phát triển, Nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng xã hội bằng thật nhiều hoạt động thiện nguyện dành cho cộng đồng.

GV Nguyên Đình - Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long

(Lượt đọc: 1104)

Tin tức liên quan

 • Câu lạc bộ Tim mạch
 • Câu lạc bộ Tiểu đường
 • Câu lạc bộ Hen - COPD
 • Học tập làm theo lời bác
 • Chương trình mục tiêu quốc gia
 • Đại hội đảng
 • Lịch công tác
 • Hình ảnh hoạt động
 • Liên kết web
  • Bộ Y Tế
  • Báo Quảng Ninh
  • Sở Y tế Quảng Ninh
  • Báo cáo hoạt động khám chữa bệnh