Banner đại hội đảng PC
Banner đại hội đảng điện thoại

800 lượt người dân vùng biên Móng Cái được khám và cấp phát thuốc miễn phí

(Cập nhật: 18/7/2022)

Thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho người dân vùng sâu, vùng xa, trong 2 ngày 16 và 17/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức đoàn khám chữa bệnh lưu động cho 800 lượt người dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới thuộc 2 phường Hải Yên và Ka Long, TP Móng Cái. Đặc biệt, nhân dịp này, Đoàn thanh niên Bệnh viện đã trao tặng 20 suất quà ý nghĩa cho các thương binh, cựu chiến binh nhân kỷ niệm ngày 27/7.

Cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng biên Móng Cái.

Sau đợt khám đầu tiên, đoàn khám lưu động Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tổ chức đợt khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân 2 phường Ka Long và Hải Yên, TP Móng Cái trong 2 ngày 16 và 17/7, giúp người dân. Đoàn gồm 18 y bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành khám sơ bộ tổng thể cho 800 lượt người dân ở các chuyên khoa như: Nội, Ngoại, Nhi, chuyên khoa Mắt, Tai mũi họng, Răng hàm mặt, thực hiện siêu âm tổng quát, điện tim, thử đường huyết mao mạch… Đây đều là đối tượng ít có cơ hội được tiếp xúc với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại, trong đó đã thực hiện gần 280 ca siêu âm, hơn 250 ca điện tim và cấp phát trên 200 đơn thuốc, làm thủ thuật và kiểm tra đường máu mao mạch gần 40 ca cho người dân 02 xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới thành phố Móng Cái.

Bên cạnh đó, những trường hợp phát hiện người dân mắc bệnh nặng, đoàn khám đã tư vấn, hướng dẫn cho người bệnh chuyển tuyến, sử dụng bảo hiểm y tế để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị một cách tốt nhất. Sau khám, người dân trên địa bàn các xã khó khăn được kê đơn và nhận thuốc điều trị miễn phí. Đồng thời, các bác sĩ đã tư vấn sức khỏe, hướng dẫn thao tác xử lý đối với một số tình huống thường gặp: sốt cao, dị vật đường thở, đuối nước cùng một số thao tác cơ bản trong sơ cứu chấn thương... Quá trình thăm khám, các bác sĩ đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch: Sốt xuất huyết, tay chân miệng, viêm não Nhật bản và Covid-19, nhằm góp phần nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, không để bệnh dịch kéo dài và lan rộng trong cộng đồng.

Người dân được thăm khám và kiểm tra sức khỏe ở các chuyên khoa.

Nhân viên y tế điện tim kiểm tra cho cháu nhỏ.

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã hỏi thăm, động viên và trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho các thương binh, cựu chiến binh và gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Đây là hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, thể hiện truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", đền ơn đáp nghĩa của đội ngũ đoàn viên, thanh niên dành cho các thế hệ cha anh đã hi sinh, chiến đấu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước; góp phần quan tâm, chăm sóc hơn nữa đối với những người có công với đất nước.

Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh tặng các phần quà ý nghĩa cho các thương, bệnh binh và gia đình chính sách trên địa bàn thành phố.

Qua những lần khám, chữa bệnh tình nguyện của các bác sĩ tuyến tỉnh đã giúp cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao, được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân. Đây là hoạt động diễn ra thường niên, mang ý nghĩa thiết thực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, thể hiện tinh thần trách nhiệm của đơn vị y tế tuyến cuối tỉnh trong công tác chăm lo đời sống xã hội, sức khỏe của nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, cùng chung tay góp sức bảo vệ sức khỏe cộng đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh./.

Phòng TT&HCQT - Ảnh: Hải Ninh